Các lỗi thường gặp trong thi công biển quảng cáo

Những sai lầm thường mắc khi thi công biển quảng cáo

Admin 24 tháng 07 1980

Đã bao giờ bạn thử tưởng tượng, nếu bạn không may lựa chọn phải đơn vị thi công quảng cáo thiếu kinh nghiệm, non tay nghề? Hậu quả sẽ là gì?

Bên cạnh việc nhận lại mẫu biển quảng cáo không đúng ý tưởng, chậm tiến độ… nó còn mang lại cho bạn nhiều rắc rối. Cùng tham khảo bài viết để hiểu thêm về những lỗi thường gặp phải ở những đơn vị thi công quảng cáo thiếu kinh nghiệm, năng lực.

Lỗi đọng nước khi thi công quảng cáo

Một trong những lỗi nghiêm trọng mà những đơn vị thi công biển quảng cáo tay nghề non thường mắc phải là lỗi đọng nước. Lỗi này thường khó phát hiện khi mới bàn giao. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, do chịu tác động của các yếu tố thời tiết (mưa, gió, bụi bẩn…), nước và bụi sẽ theo kẽ hở lọt vào trong biển quảng cáo tạo nên các vệt đen, mất mỹ quan. Sở dĩ xuất hiện lỗi động nước là do thợ thi công tay nghề kém không làm kín bề mặt. Trường hợp thiết kế đáy hở thì quên không khoan lỗ thông nước hoặc không sử dụng chống dột cho biển quảng cáo. Từ những chi tiết nhỏ nhặt này đều ảnh hưởng lớn đến độ bền và tính thẩm mỹ của biển quảng cáo

Lỗi đọng nước thường gặp ở các đơn vị thi công thiếu kinh nghiệm
Lỗi đọng nước thường gặp ở các đơn vị thi công thiếu kinh nghiệm

Lộ Bóng LED – Sáng không đều

Ngày nay, việc sử dụng bóng led trong thi công quảng cáo được hầu hết các khách hàng ưa chuộng. Không chỉ giúp phát huy tối đa hiệu quả thẩm mỹ, thu hút khách hàng. Sử dụng mẫu biển quảng cáo gắn led còn đáp ứng mọi điều kiện thời gian, không gian, bất kể trời sáng hay tối mẫu biển quảng cáo của bạn cũng xuất hiện thật rực rỡ, lung linh. Tuy vậy, đó là trong điều kiện lý tưởng đạt tiêu chuẩn cao trong thiết kế. Ngược lại, nếu lựa chọn những đơn vị non tay nghề bạn cần phải lường trước có thể gặp phải những lỗi sau:

Không tính toán được độ tỏa của bóng led khi sử dụng, bóng led có cường độ sáng quá cao nhưng kích thước chữ quá nhỏ gây tốn chi phí.

Tình trạng lộ bóng hoặc tối chữ do không tính được khoảng cách giữa các điểm bóng led hoặc sử dụng mặt Mica không phù hợp

Lại có một số bên sử dụng bóng led kém chất lượng để hạ giá thành thi công quảng cáo. Hậu quả của việc này là tuổi thọ bóng led ngắn và sau một thời gian sẽ dẫn đến hiện tượng mờ sáng không đều mặt chữ

Không đạt được tối đa hiệu quả thẩm mỹ do gắn led không đều dẫn đến mặt chữ sáng không đều

Lỗi lộ bóng led quảng cáo trong đêm tối
Lỗi lộ bóng led quảng cáo trong đêm tối
Lỗi lộ bóng led trong quảng cáo
Lỗi lộ bóng led trong quảng cáo

Lỗi che khuất tầm nhìn

Lỗi này thường hay bị mắc phải! Thông thường khách hàng họ chỉ biết mình có nhu cầu thi công quảng cáo, họ muốn có mẫu biển quảng cáo thể hiện ý tưởng abc… Với nội dung thông điệp, hình ảnh, màu sắc… Họ chưa có nhiều kiến thức về làm biển quảng cáo. Nhiệm vụ của những đơn vị được lựa chọn làm biển quảng cáo phải chỉ ra cho họ biết cần lưu ý điều gì.

Chính vì vậy, ngay khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng và khảo sát thực tế, bên cạnh việc phát triển và thống nhất ý tưởng, thông điệp, màu sắc, font chữ… Đơn vị làm biển quảng cáo cần tư vấn cho khách hàng vị trí đặt biển quảng cáo. Cần tính toán được vị trí đặt biển quảng cáo nào thu hút khách hàng nhất! Vị trí đặt quá cao hoặc quá thấp cũng đều ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo.

Lỗi thi công biển quảng cáo không tính toán tầm nhìn khách hàng
Lỗi thi công biển quảng cáo không tính toán tầm nhìn khách hàng

Hãy thử đặt mình vào vị trí của khách hàng, liệu bạn có cảm thấy thoải mái khi phải cố hướng ánh mắt lên cao để cố đọc cho được thông điệp quảng cáo. Hoặc phải cúi mắt thật thấp xuống để xem mẫu biển quảng cáo kia là của thương hiệu nào? Cung cấp sản phẩm/ dịch vụ nào độc đáo.

Vấn đề này rất quan trọng, tuy vậy, nếu là những đơn vị thi công quảng cáo thiếu kinh nghiệm sẽ thường bỏ sót yếu tố này. Thậm chí họ còn bỏ qua luôn giai đoạn khảo sát thực tế và nghiên cứu thị trường

Nội dung quá rườm rà

Khách hàng luôn muốn mẫu biển quảng cáo phải thể hiện được càng nhiều nội dung càng tốt. Quan điểm này dường như không đúng đắn lắm. Hãy cho khách hàng biết, nội dung rườm rà là điều không nên. Mẫu biển quảng cáo chỉ nên ngắn gọn, cung cấp thông tin cơ bản cho khách hàng bao gồm: tên cửa hàng, sản phẩm/ dịch vụ chính và cách thức liên hệ. Người tiếp nhận mẫu biển quảng cáo không có quá nhiều thời gian để đọc nội dung của bạn, thường họ chỉ có 3-5 giây nhìn lướt qua biển quảng cáo.

Lỗi trình bày nội dung quá rườm rà
Lỗi trình bày nội dung quá rườm rà

Tuy vậy, để giúp khách hàng hiểu ra điều này cũng cần sự hiểu biết của các đơn vị tư vấn. Với những đơn vị non tay nghề, thật khó để đưa ra những thông điệp ngắn gọn nhưng đủ độ chất – độc – thu hút cho mẫu biển quảng cáo

Dòng điện chập chờn

Dòng điện chập chờn là do sự cẩu thả của thợ thi công, không cẩn thận trong việc hàn các mối nối . Lỗi này thường chỉ xảy ra đối với những đơn vị thi công quảng cáo non tay nghề, thiếu kinh nghiệm.

Dán lệch chữ – mất cân bằng so với mặt biển

Lỗi này xảy ra là do các đơn vị thi công tiết kiệm không sử dụng dưỡng (tạo khuôn mẫu để dán chữ). Một số đơn vị làm biển quảng cáo nhỏ thường hay mắc phải lỗi này, phần do nguyên nhân trên phần do đội ngũ nhân viên vẫn còn yếu và thiết về kỹ năng.

Nội dung mặt biển ít thông tin dễ gây hiểu nhầm

Trái ngược với nội dung rườm rà ở phía trên, lỗi mặt biển ít thông tin cũng dễ gây hiểu lầm. Lỗi này thường chỉ xảy ra ở những đơn vị thi công thiếu năng lực và kinh nghiệm. Thay vì đưa ra cho khách hàng thêm gợi ý và lựa chọn, họ dường như bê nguyên cả ý tưởng còn ngô nghê, thiếu chuyên môn của khách hàng để tạo ra mẫu biển quảng cáo. Kết quả tạo ra mẫu biển quảng cáo thiếu thông tin, dễ gây hiểu lầm và không hấp dẫn khách hàng.

Trên đây là một số những lỗi thường gặp ở các đơn vị thi công quảng cáo thiếu kinh nghiệm. Để tránh gặp phải những lỗi trên hoặc bất cứ lỗi nào có thể phát sinh, hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty TNHH thương mại và quảng cáo Tây Bắc để được hỗ trợ

Quảng cáo Tây Bắc với hơn 12 năm kinh nghiệm trong nghề. Đội ngũ nhân sự năng lực, chuyên môn, chúng tôi sẵn sàng mang đến cho khách hàng những mẫu biển quảng cáo đẹp, chất lượng, sáng tạo với mức giá cạnh tranh nhất thị trường.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Liên hệ tư vấn

Chuyên viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ!

Tư vấn hoàn toàn miễn phí

Liên hệ tư vấn
Hoặc

Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí