Biển quảng cáo cửa hàng mỹ phẩm Doll Eyes

Làm biển quảng cáo cho cửa hàng: Nên hay không?

Lệnh Hồ Xung 01 tháng 06 1510

Không ít chủ cửa hàng, shop nhỏ tỏ ra khá băn khoăn với câu hỏi: có nên làm biển quảng cáo cho cửa hàng? Làm biển quảng cáo liệu có giúp tôi tăng doanh thu không khi tôi chỉ kinh doanh những mặt hàng nhỏ? Một số khác chưa làm biển quảng cáo chỉ vì chưa nghĩ ra được ý tưởng độc đáo? …. cùng vô vàn câu hỏi tại sao!

Vậy, làm biển quảng cáo: Nên hay Không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời từ bài viết này nhé!

Tìm hiểu sơ lược về biển quảng cáo

Biển quảng cáo hiểu đơn giản là những tấm áp phích quảng cáo lớn đặt ở những tòa nhà, trung tâm thương mại với những hình ảnh đẹp và những thông điệp độc đáo nhằm mục đích thu hút sự quan tâm của người đối diện. Ngày nay, biển quảng cáo được sử dụng phổ biến, chúng ta thường bắt gặp những tấm biển quảng cáo tại các shop nhỏ, salon… Chính vì thế, làm biển quảng cáo cho cửa hàng nói riêng, và làm biển quảng cáo nói chung rất được ưa chuộng hiện nay.

Có rất nhiều loại biển quảng cáo cho bạn lựa chọn, có thể kể đến như: quảng cáo ngoài trời, màn hình Led, Biển quảng cáo Mica, Biển quảng cáo chữ nổi Inox… được thiết kế trên các vật liệu thông dụng hiện nay: Aluminium, Mica, Nhôm, Inox….

Biển quảng cáo cửa hàng hương trầm Tuệ Quang
Biển quảng cáo cửa hàng hương trầm Tuệ Quang

“Nên hay Không” làm biển quảng cáo cho cửa hàng?

Cửa hàng tạp hóa xuất hiện phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, hiện hữu ở tất cả các ngõ hẻm, ngách nhỏ, cứ cách vài ba bước lại bắt gặp những cửa tiệm nhỏ. Đó có thể là cửa hàng bán hoa tươi, cửa hàng bánh ngọt, cửa hàng quần áo…. khiến thị trường này trở nên cạnh tranh khốc liệt. Làm sao để cửa hàng tôi xuất hiện thật nổi bật, ấn tượng và thu hút khách hàng ghé vào cửa hàng tôi mua sắm là vấn đề khiến bất cứ người quản lý cửa hàng nào cũng phải đau đầu.

Làm biển quảng cáo thật đẹp, độc đáo và khác biệt được coi là giải pháp tốt nhất giúp bạn vượt qua hàng chục trăm đối thủ, dễ dàng  đi vào trong tâm trí khách hàng. Đó là lý do tại sao ngày nay không ít cửa hàng đã mạnh tay chi một khoản tiền lớn cho việc lên ý tưởng và thiết kế mẫu biển quảng cáo.

Biển quảng cáo thiết bị vệ sinh Thái Minh Khang
Biển quảng cáo thiết bị vệ sinh Thái Minh Khang

Biển quảng cáo được xem là linh hồn, đôi mắt của các cửa hàng, một tấm biển quảng cáo đẹp, hút người xem sẽ mang lại doanh thu lớn hơn so với những cửa hàng không có biển quảng cáo. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, họ dễ bị thu hút bởi những cửa hàng có biển quảng cáo đẹp, độc, tiếp đó mới là không gian và sản phẩm cung cấp của cửa hàng. Có lẽ những gì thuộc về hình ảnh và ấn tượng ban đầu thường dễ hấp dẫn và đọng lại trong tâm trí khách hàng nhiều hơn

Làm sao để có được tấm biển quảng cáo cửa hàng đẹp?

Điều làm nên một tấm biển quảng cáo đẹp, khác biệt với những tấm biển khác chính là “nét riêng” của của cửa hàng. Là chủ cửa hàng, hơn ai hết bạn cần rõ ý tưởng muốn thể hiện trong tấm biển quảng cáo là gì? Cửa hàng bạn cung cấp gì? Đối tượng khách hàng của bạn là những ai? Khách hàng có thể tìm thấy bạn ở đâu (Điện thoại, Địa chỉ, các trang mạng xã hội…). Bởi vậy làm biển quảng cáo là công việc không hề đơn giản, bên cạnh một ý tưởng sáng tạo, “chất riêng”, bạn cần thông minh lựa chọn được cho mình đơn vị thiết kế biển quảng cáo năng lực, uy tín. Bởi lẽ, nếu bạn không chọn được đơn vị có năng lực, mọi ý tưởng của bạn sẽ chỉ là ý tưởng mà không cách nào hiện thực được.

Biển quảng cáo thiết bị vệ sinh Rita Võ
Biển quảng cáo thiết bị vệ sinh Rita Võ
Một tấm biển quảng cáo đẹp, hút mắt người xem thường gồm những tiêu chí:

Nắm chắc sản phẩm: Đây là bước quan trọng đầu tiên, bạn cần hiểu rõ đối tượng mục tiêu, mục đích hướng tới thông qua quảng cáo. Việc xác định đúng mục tiêu giúp việc làm biển quảng cáo của bạn trở nên đơn giản hơn, dễ dàng có những ý tưởng hay, thu hút người xem

Màu sắc: Lựa chọn màu sắc phù hợp ảnh hưởng rất lớn đến kết quả cuối cùng của một tấm biển quảng cáo. Những gam màu nóng (đỏ, vàng) trong các tấm biển quảng cáo thường nổi bật và bắt mắt người đối diện hơn. Nên tránh các màu sắc tương đồng nhau vì nó sẽ không làm nổi bật thông điệp cần truyền tải hoặc hình ảnh đặc sắc.

Sự phù hợp: “phù hợp” nghe có vẻ đơn giản nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong mỗi thiết kế. Những tấm biển quảng cáo ấn tượng trước hết đều phải có sự phù hợp, hài hòa giữa các yếu tố (ý tưởng bố cục – màu sắc – font chữ – kích thước). Chính sự phù hợp này tạo nên sức hút mạnh mẽ, hấp dẫn người đối diện bị cuốn vào thông điệp cửa hàng muốn truyền tải.

Kết lại, biển quảng cáo là một thứ rất quan trọng, vì thế làm biển quảng cáo là việc làm cần thiết đối với bất cứ cửa hàng, đơn vị kinh doanh nào. Hy vọng, bạn sẽ lựa chọn được cho mình tấm biển quảng cáo ưng ý, thu hút khách hàng, gia tăng doanh thu.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Liên hệ tư vấn

Chuyên viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ!

Tư vấn hoàn toàn miễn phí

Liên hệ tư vấn
Hoặc

Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí